NHÌN LẠI BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG TRONG NĂM 2019

Bình Dương không còn là cái tên xa lạ trên thị trường địa ốc. Trải qua một năm 2019 sôi động, liệu BĐS Bình Dương năm 2020 có nhiều biến chuyển mới? Và bí quyết đầu tư BĐS Bình Dương năm 2020 là gì?

BĐS Bình Dương sôi động, đặc biệt là phân khúc đất nền

Báo cáo của DKRA Việt Nam cho biết, năm 2019 trở thành cuộc đổ bộ bán hàng ngoại tỉnh lớn nhất của doanh nghiệp địa ốc TP HCM trong 10 năm qua. Sự chững lại và hạn chế nguồn cung của TP HCM khiến thị trường các tỉnh giáp ranh thêm sôi động, trong đó có Bình Dương. Bên cạnh phân khúc đất nền, thị trường Bình Dương còn xuất hiện nhiều dự án căn hộ, nhà phố, biệt thự… quy mô lớn.
Ở phân khúc đất nền, Bình Dương được đánh giá là điểm sáng của Đông Nam Bộ với nguồn cung và cầu về đất nền tăng mạnh, theo báo cáo của Chợ Tốt Nhà. Theo đó, nguồn cung đất nền trong quý II/2019 tăng hơn 75% so với quý trước. 
Trong hai tháng cuối quý II/2019, lượng tin rao bán đất nền ở Bình Dương ghi nhận mức tăng lần lượt 12% và 8%. Nhu cầu tìm mua đất ở khu vực này cũng có dấu hiệu tích cực. Năm 2019, thị trường bất động sản Bình Dương không chỉ sôi động ở các khu vực giáp ranh TP.HCM và có hệ thống giao thông kết nối thuận lợi như Thuận An, Dĩ An, thành phố Thủ Dầu Một mà lan rộng cả về Bến Cát, Tân Uyên, Bàu Bàng…

Giá BĐS Bình Dương tăng cao đồng bộ các phân khúc

Khảo sát cho thấy giá nhà đất tại Bình Dương 2019 đã tăng bình quân 20-25% so với cuối năm 2018. Những dự án có tiềm năng khai thác thương mại mức giá có thể tăng 40-50%.
Ghi nhận thực tế tại các dự án khu vực thị xã Dĩ An so với cách đây 3 năm, đến nay có mức giá tăng đến gấp 3 lần. Đơn cử như tại khu vực Dự án Trung tâm hành chính Dĩ An, thời điểm năm 2016, giá đất nền tại một số trục đường lớn dao động từ 20 đến 25 triệu đồng/m2, hiện nay đã tăng lên khoảng 70 triệu đồng/m2.
Tương tự, tại một dự án do Công ty Thái Bình Shoes gần siêu thị BigC có mức giá đang được giao dịch trên thị trường trung bình từ 80 đến 120 triệu đối với các trục đường lớn, trong khi đó 3 năm trước giá đất các trục đường này giao dịch trung bình quanh mức 25 đến 40 triệu đồng/m2.
Hay tại dự án Lái Thiêu Garden thuộc huyện Thuận An được công bố bán ra thị trường với mức giá trung bình chỉ 15,5 triệu đồng/m2, hiện nay giá đang được giao dịch trên thị trường dao động từ 28 đến 32 triệu đồng/m2.
Cùng với “cơn sóng” đất nền, thị trường căn hộ, nhà phố tại Bình Dương cũng đang thiết lập một mặt bằng giá mới, nhiều dự án trong đợt mở bán lần đầu đã đưa ra mức giá 30-35 triệu đồng/m2, tăng tới 20% – 30% so với thời điểm cuối năm 2018.

Thế nhưng Thị trường BĐS Bình Dương 2019 vẫn rất an toàn

Tuy giá tăng nhưng thị trường bất động sản Bình Dương năm 2019 vẫn được đánh giá là khá an toàn. Thực tế, giá đất nền Bình Dương dù đã tăng hơn trước nhưng vẫn đang rẻ hơn nhiều so với TP.HCM, Đồng Nai, vốn đầu tư ít nhưng tiềm năng tăng giá cao.
Giải thích điều này, nhiều chuyên gia cho rằng, hạ tầng hoàn chỉnh là một thế mạnh giúp BĐS Bình Dương năm 2019 thu hút nhà đầu tư doanh nghiệp cũng như cá nhân. Chính quyền tỉnh đã xác định phát triển Bình Dương theo định hướng đô thị thông minh, cải thiện hạ tầng giao thông, đô thị, giáo dục, y tế… Thủ tướng Chính phủ cũng phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Dương năm 2020 sẽ trở thành đô thị trực thuộc Trung ương và trở thành một trung tâm công nghiệp lớn trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Chưa hết, năm 2019 đến hiện tại, Bình Dương còn đang đi đầu trải thảm đỏ thu hút đầu tư và hiện đứng thứ hai về thu hút vốn FDI. Nhiều tập đoàn lớn của Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Mỹ, Pháp… đã đầu tư vào Bình Dương, biến nơi đây thành “cứ điểm sản xuất” của cả nước với 28 khu công nghiệp. Điều này giúp cho thị trường bất động sản Bình Dương 2019 trở nên nóng sốt vì nhu cầu nhà ở lẫn bất động sản công nghiệp và thương mại – dịch vụ đều tăng cao.
Vì vậy không bất ngờ khi các doanh nghiệp đổ xô về Bình Dương đầu tư trong thời gian gần đây như Vingroup, Phát Đạt, Phú Đông Group, Nam Long, Thuduc House, Quốc Cường Gia Lai… Tất cả hứa hẹn sẽ tạo nên “xung lực” mới cho thị trường bất động sản Bình Dương tiếp tục bứt phá trong năm 2020. 

DỰ ĐOÁN BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG NĂM 2020

  • Nguồn cung bùng nổ, đặc biệt là phân khúc căn hộ

Theo dự báo của các chuyên gia, nguồn cung bất động sản Bình Dương sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2020. Đặc biệt, thị trường sẽ xuất hiện những đợt sóng mới với các dự án từ vài chục triệu mỗi mét vuông trở lên và có thể thiết lập đỉnh giá mới.
Trong đó, theo báo cáo mới nhất từ Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, Bình Dương có 2,4 triệu dân, nguồn cung căn hộ ghi nhận hơn 24.000 căn và đang trên đà tăng tốc về số lượng cũng như chất lượng nhà. Số căn hộ tại Bình Dương hiện nay cao hơn gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà ở thấp tầng tại đây rất lớn.
Theo số liệu của JLL, 6.224 căn đã ra mắt và sẽ mở bán ở Bình Dương theo các giai đoạn trong 2019-2020. Tuy nhiên, các dự án mở bán mới tại đây có khả năng leo thang so với kế hoạch trong cuối năm 2019 và năm 2020 do các chủ đầu tư còn tiếp tục cập nhật thêm rổ hàng.
Cơ sở sự bùng nổ nguồn cung này là hiện nay Bình Dương đang tích cực phối hợp với TP.HCM và Đồng Nai để đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án giao thông liên kết vùng. Trong đó, hai dự án quy mô lớn nhất là mở rộng quốc lộ 13 và kéo dài tuyến metro số 1 từ TP.HCM về đến thành phố mới Bình Dương.
Chưa kể, vào tháng 11 năm 2019 Bình Dương đăng cai tổ chức hội nghị hợp tác kinh tế châu Á Horasis công bố chính thức Bình Dương trở thành thành viên của hiệp hội thương mại quốc tế WTC (World Trace Center), và chào đón trung tâm thương mại thế giới lớn nhất Việt Nam tại Bình Dương.
Bên cạnh đó, Bình Dương cũng đang phát triển các khu công nghiệp lớn tại các địa phương vùng ven, mà trọng điểm là khu khoa học – công nghệ Bàu Bàng rộng 900ha; quy hoạch đô thị giáo dục Cổng Xanh 600ha ở Tân Uyên, xây dựng Đại học quốc tế Việt Đức tại thị xã Bến Cát với quy mô lớn nhất Việt Nam. Dự đoán, không chỉ Thuận An và Dĩ An, các thị xã, quận huyện tại Bình Dương sẽ được đầu tư phát triển đồng bộ, tạo sự đột phá diện rộng cho nguồn cung bất động sản Bình Dương.
  • Giá BĐS Bình Dương 2020 có thể tăng đến gấp đôi

Năm 2020 giá đất Bình Dương cũng có khả năng sẽ tăng cao hơn nữa. Thời điểm hiện tại, UBND tỉnh đã công bố dự thảo hội ý người dân về bảng giá đất Bình Dương năm 2020. Dự kiến sẽ có bảng giá đất trong thời gian sớm nhất. Kết quả dự thảo như sau:
Cụ thể, khu vực TP. Thủ Dầu Một sẽ tăng bình quân 50% so với bảng giá hiện hành; giá đất tại Thuận An và Dĩ An tăng bình quân 95% so với hiện hành; thị xã Bến Cát và Tân Uyên tăng bình quân 60%; huyện Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên tăng bình quân 80%; huyện Phú Giáo và Dầu Tiếng tăng bình quân 45% so với bảng giá hiện hành.
Theo như kết quả dự kiến trên thì bảng giá đất được Sở Tài nguyên và môi trường (TN&MT) tỉnh đề xuất sẽ tăng tương đương 80% giá trị thị trường. Và theo đánh giá, giá đất Bình Dương hiện tại chỉ bằng 50% giá thị trường. Với giá đất nông nghiệp chỉ bằng 15 -40 % giá thị trường.
Tính đến hết năm 2019, Bình Dương đứng thứ 3 cả nước, sau Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh về thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Hiện có 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư tại Bình Dương; trong đó, 7 quốc gia và vùng lãnh thổ là Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Samoa, Hàn Quốc, B.V.I và Hong Kong (Trung Quốc) có tổng vốn đầu tư chiếm hơn 75% tổng vốn đầu tư của tỉnh. 
Không thể phủ nhận, sau hàng loạt cú hích lớn, BĐS Bình Dương năm 2020 có khả năng sẽ thiết lập mặt bằng giá mới, tuy nhiên, vẫn là mức giá lý tưởng và chấp nhận được so với nhiều địa phương lân cận khác, đặc biệt trong bối cảnh BĐS TP.HCM đang vào thời kì “gặp khó”.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tin tưởng rằng Bình Dương sẽ trỗi dậy mạnh mẽ trong tương lai gần, góp phần vào sự phồn thịnh chung của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và của cả nước. Điều này cũng kéo theo sự phát triển vượt bậc của BĐS Bình Dương. Đón đầu BĐS Bình Dương là một bước đi an toàn và thông thái của các nhà đầu tư trong năm 2020.

KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG NĂM 2020

Nói về thị trường bất động sản Bình Dương, TS.Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc đến từ trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM cho rằng, để đầu tư an toàn, vững chắc, và thu được lợi nhuận tối đa, các nhà đầu tư nên rót tiền vào các dự án thỏa mãn được các yếu tố sau:
  • Thứ nhất, về phân khúc, nhà đầu tư nên đổ tiền vào phân khúc căn hộ cao cấp, nhà phố, đất nền khu trung tâm để cho các chuyên gia thuê.

Cụ thể, bản chất của thị trường căn hộ tại Bình Dương khác các thị trường TP. HCM hay Hà Nội. Nếu như các thị trường BĐS TP.HCM hay Hà Nội phát triển chủ yếu trên nhu cầu ở của cư dân hay đầu cơ thì thị trường căn hộ chung cư tại Bình Dương lại phát triển dựa trên nhu cầu lưu trú của các chuyên gia nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp. Hiện tại, đang có khoảng 50.000 chuyên gia nước ngoài đang làm việc trong 28 khu công nghiệp tại Bình Dương với nhu cầu khoảng 30.000 căn hộ. Nhưng hiện chỉ có khoảng 3.000 căn hộ cao cấp để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng cao cấp này. Vậy nên phân khúc căn hộ cho chuyên gia thuê ở địa phương có tỷ suất lợi nhuận cao, lên đến 10% – 14% mỗi năm.
Vì đây là thị trường phát triển trên nhu cầu lưu trú của các chuyên gia nước ngoài, nên các nhà đầu tư chỉ nên đầu tư vào các dự án thuộc phân khúc hạng sang, được đầu tư đầy đủ tiện ích, nằm gần các khu công nghiệp lớn như Sóng Thần, VSIP, Việt Hương.
Đặc biệt, các nhà đầu tư nên đầu tư vào các dự án phân bổ sát các khu TTTM như Aeon Mall, Lotte Mart (Thuận An) hay Vincom Plaza (Dĩ An). Thực tế, các dự án phân bổ quanh các trung tâm thương mại tại Bình Dương là những dự án hút nhiều khách nước ngoài thuê nhất.
  • Thứ hai, về địa điểm, nhà đầu tư nên chọn các dự án tọa lạc tại Thuận An, Thủ Dầu Một, Dĩ An.

+ Cụ thể, 4 tháng cuối năm 2019, tại Dĩ An có thêm hàng loạt dự án quy mô lớn với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng được khởi công hoặc khai trương như: bến xe Miền Đông mới khai trương trong tháng 9, Vincom Plaza đầu tiên của Bình Dương khai trương trong tháng 10, khởi công khu phức hợp hạng sang Charm City, khởi công khách sạn 4 sao Charm Dĩ An Boutique Hotel đầu tiên của Bình Dương, cầu vượt 6 làn ngay ngã tư 550…. Các công trình này đưa vào vận hành, được kỳ vọng sẽ mang đến một diện mạo mới cho Dĩ An trong lộ trình nâng cấp lên thành phố.
+ Còn Thuận An sắp lên thành phố, cùng đề án mở rộng QL 13, sở hữu nhiều KCN trọng điểm vùng và trung tâm thương mại sầm uất AEON Bình Dương hiện hữu, cũng là điểm đến không thể bỏ qua.
+ Thủ Dầu 1 vừa công bố Trung tâm thương mại thế giới lớn nhất Việ Nam. Cùng với đó, thành phố Thủ Dầu Một đã hình thành đầy đủ hệ thống tiện ích dịch vụ từ giáo dục, y tế, văn hóa, thương mại đến vui chơi giải trí, đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương và cả lực lượng chuyên gia, doanh nhân trong và ngoài nước đến làm việc, sinh sống.
Thành phố định hướng là trọng tâm phát triển kinh tế mới với 7 khu công nghiệp đã hoạt động, dân cư lên đến 1,25 triệu người với 400.000 lao động là chuyên gia, người lao động trong, ngoài nước. Đây là nguồn cầu bất động sản lớn và là nhóm khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp đầu tư bất động sản. 
  • Thứ 3, nhà đầu tư nên lựa chọn các dự án sở hữu nhiều khác biệt, có concept độc đáo hay nằm ngay vị trí “trung tâm của trung tâm” mà khó có dự án thứ 2 tương tự trên địa bàn.
Với yếu tố này, sản phẩm sẽ rất dễ tăng giá khi không có đối thủ cạnh tranh.
Theo dõi Website www.nhadatyentrang.vn hoặc www.yentrangland.com để liên tục cập nhật thông tin thị trường và dự án mới nhất năm 2020.
Hoặc quý khách liên hệ trực tiếp tới hotline 0949.31.81.31 - 0914.387.667 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp sản phẩm phù hợp.

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN NỔI BẬT

Gọi ngay: 0909 697 809